logo-hoang-phat

Ve chai là gì lợi ích của việc thu mua ve chai

Phế Liệu Hoàng Phát xin chào các bạn chắc hẳn cụm từ “ve chai” là phương ngữ, khẩu ngữ rất thông dụng trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, vì là từ ngữ địa phương cho nên sẽ chủ yếu sử dụng tại một số địa phương, còn lại các khu vực khác sẽ ít người biết tới ý nghĩa của cụm từ này. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ “ve chai”.

Ve chai là gì ?

Ve chai là chính là từ ngữ thường được dùng tại miền Nam và miền Tây, chỉ các loại phế liệu. Hay nói cách khác, ve chai là những đồ vật, vật liệu không còn sử dụng được, không có nhu cầu sử dụng, nhưng vẫn có khả năng tái chế để tái sử dụng.

ve chai là gì ?
ve chai là gì ?

Các sản phẩm từ sắt, nhôm, đồng, inox, nhựa, giấy vụn… không còn dùng nữa. Tuy nhiên sẽ gây ô nhiễm môi trường và lãng phí môi trường nếu vứt hoặc hủy bỏ. 

Lợi ích của việc thu mua ve chai

Ve chai ( phế liệu) bằng sắt được thu mua để tái chế sẽ thay thế có việc khai thác quặng sắt nguyên chất. Từ đó giúp tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Việc tái chế phế liệu kim loại sẽ giúp giảm 86% nguy cơ ô nhiễm không khí, giảm 76% nguy cơ ô nhiễm nước. Giảm 97% chất thải mỏ quặng. Tiết kiệm 75% năng lượng và tới 90% các nguyên liệu được sử dụng trong khai thác quặng sắt.

thu mua ve chai
thu mua ve chai

Đối với các loại ve chai bằng nhựa, việc thu mua tái chế sẽ giúp góp phần giảm ô nhiễm môi trường. Các loại bìa carton, gỗ, giấy viết, giấy văn phòng được tái chế không những giúp bảo vệ môi trường, giảm lượng rác thải mà còn đem lại lợi ích kinh tế không nhỏ khi tái sử dụng.

Ve chai phế liệu được thu mua thế nào ?

Ve chai phế liệu sẽ được thu mua bởi các công ty, các cơ sở và cá nhân nhỏ lẻ. Với số lượng ít, bạn có thể bán ve chai cho những người thu mua dạo. Nếu gom được số lượng lớn hãy liên hệ với các cơ sở hoặc công ty chuyên thu mua phế liệu uy tín để được thanh lý với giá cao hơn. 

thu mua ve chai tại Hà Nội
thu mua ve chai tại Hà Nội

Giá ve chai còn phụ thuộc vào nguyên liệu và chất lượng của nó. Thông thường, các loại phế liệu bằng đồng, sắt, nhôm, inox… có giá rất cao và cực kì được các đơn vị thu mua ưa chuộng. Nhựa phế liệu và giấy vụn có giá thu mua gần như ngang bằng nhau, hầu như đều là các đồ dùng trong gia đình. Vải vụn cũng là một loại phế liệu được thu mua hiện nay. Chúng sẽ được tái chế thành thảm chân hoặc vải nhồi thú bông. Tuy nhiên, giá thu mua vải vụn sẽ thấp hơn các loại khác. Ngoài ra, giá vé chai cũng tùy thuộc và khu vực thu mua xa hay gần, vận chuyển đơn giản hay khó khăn.

Dịch vụ thu mua

Nội Dung Mới

Contact Me on Zalo
0972163361